Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành ngày nay được sử dụng rất phổ biến, giá thành rẻ lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong đậu nành còn chứa hơn 30 dưỡng chất quý giá khác, trong đó nổi trội như Isoflavones, vitamin, chất chống oxy hóa… Giá trị dinh dưỡng của đậu nành giúp duy trì sức khỏe lâu dài cho tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi.
Tuy nhiên với một số người đang gặp vấn đề về sức khỏe thì việc uống sữa đậu nành lại không đem lại tác dụng ngược lại còn phản tác dụng. Trong đậu nành chứa oligosaccharide có thể gây trướng bụng, nấc cụt do vậy trong một số trường hợp người bị viêm dạ dày cấp tính không nên uống hoặc sử dụng các chế phẩm từ đậu nành.
Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng phong phú ấy song chuyên gia khuyến cáo người nào mắc bệnh về dạ dày, thận, bệnh gút nên uống ít hoặc tốt nhất không dùng loại thức uống này.
Đậu nành là thực phẩm giầu chất purin. Người bị bệnh gút nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này trong bữa ăn hằng ngày. Thực phẩm giàu purin là nguyên nhân khiến cho lượng axit uric trong cơ thể tăng cao khiến người bị bệnh gút ngày càng trở nên nặng hơn. Trong quá trình điều trị bệnh gút người bệnh không nên uống sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành để bệnh không trở nên trầm trọng.
-
Blogger Comment
-
Facebook Comment
Đăng ký:
Đăng Nhận xét
(
Atom
)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét