Một trong những phương pháp làm giảm triệu chứng của bệnh gút là hạn chế qua đường ăn uống. Bạn nên tránh sử dụng các chất kích thích rượu bia, không thực hiện chế độ ăn kiêng low – carb (Low là giảm, Carb là carbonhydrat. Chìa khóa của việc ăn kiêng giảm cân Low Carb là bạn phải giảm thiểu tối đa dung nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể của bạn sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng. Từ đó giúp giảm số cân nặng mà bạn mong muốn.) và các loại thực phẩm có chứa nhiều nhân purin.
Rượu, bia và các chất kích thích khác.
Rượu bia và các chất kích thích khác làm tăng nồng độ axit uric trong máu của bạn. chính vì vậy hãy cắt giảm hoặc từ bỏ việc uống rượu bia trong thời gian điều trị. Khi hết thời gian điều trị bạn cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý và uống rượu bia ở mức vừa phải để tránh bệnh tái phát. Uống nhiều nước 1.5 – 2 lít nước mỗi ngày hoặc đồ uống khác không chứa cồn sẽ giúp bạn đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.
Chế độ ăn Low-Carb
Trong khi chế độ ăn Low-Carb – Chế độ ăn kiêng giảm cân phổ biến nhất thế giới thì chúng lại không tốt cho những người bệnh gút. Nó sẽ làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Khi bạn thực hiện theo chế độ ăn low-carb, cơ thể của bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu và tạo ra lượng lớn ketone, có thể dẫn đến tăng nồng độ axit uric.
Thực phẩm giàu chất Purin
Purin là các axit amin đặc biệt được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là trong thực phẩm có nguồn gốc động vật. Purin không nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, nhưng khi cơ thể của bạn phá vỡ chúng sẽ tạo ra axit uric.
Các axit uric tích tụ trong máu và gây ra những cơn đau nhức tột cùng ở những người bị bệnh gút. Nếu bạn giảm bớt thực phẩm giàu purin, bạn có thể làm giảm các triệu chứng bệnh gút một cách hiệu quả.
Tránh các loại thực phẩm có nhiều chất purin:
Thịt đỏ và phủ tạng động vật
Đậu hà lan và các loại đậu khác
Hải sản đặc biệt là sò long, hến, sò huyết…
Măng tây
Trứng các loại đặc biệt là trứng lộn
0 nhận xét :
Đăng nhận xét