Biện pháp hạn chế bệnh Gout

Bệnh Gout là một căn bệnh về xương khớp mãn tính gây đau đớn và làm tổn thương xương khớp của người bệnh. Nếu không kịp thời chữa trị có thể dẫn đến tàn phế do các khớp bị tổn thương nghiêm trọng. Bệnh gút khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn.

Nguyên nhân gây bệnh gút là do quá nhiều tinh thể axit uric trong khớp, Những tinh thể này bám chặt vào phần sụn khớp và phần bao của khớp làm cho khớp khô, sưng và đỏ khiến mỗi lần vận động đều cảm thấy đau đớn.
Nếu bạn được chuẩn đoán là bị bệnh gout thì cũng có nghĩa là cuộc sống của bạn phải thay đổi từ cách sinh hoạt cũng như ăn uống để giãm các triệu chứng của bệnh gút và các cơn đau do bệnh gút gây ra. Phương pháp hữu hiệu nhất cho đến ngày nay là duy trì sự ổn định của axit uric có trong máu bằng thói quen trong ăn uống.
Uống nhiều nước
Uồng nhiểu nước giúp đào thải axit uric
Nước là một trong những thành phần chiếm hơn 60% thể trạng của cơ thể. Nước cũng chính là một phần không thể thiếu của hệ bài tiết những chất thải của quá trình hấp thu dinh dưỡng sẽ được đào thải qua nước tiểu, mồ hôi. Vì vậy uống nhiều nước sẽ giúp cho bạn luôn có một sức khỏe dồi dào. Nước có vai trò quan trọng trong việc xử lý axit uric dừ thừa và đưa nó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu. Vì vậy, uống nhiều nước sẽ giảm hiện tượng tích tụ axit uric dư thừa trong cơ thể, từ đó ngăn chặn những đau đớn do bệnh gout gây ra.
Quả anh đào
Quả anh đào
Loại quả màu đỏ này là loại quả cực kỳ có lợi trong việc giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh gout. Loại quả này có hàm lượng chất chống ôxy hóa cao, là loại chất có tác dụng giảm axit uric tích tụ trong máu. Vì vậy, bổ sung quả anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày là giải pháp hiệu quả để giảm các triệu chứng của bệnh gout.
Vitamin C
Vitamin C giúp tăng sức đề kháng của cơ thể
Vitamin C có tác dụng trong điều trị rất nhiều bệnh trong đó có cả bệnh gout. Vitamin C có khả năng kiềm hóa tinh thể axit uric. Quá trình này ngăn ngừa tích tụ axit uric trong cơ thể, từ đó giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh gout.
Bổ sung các loại trái cây như cam, bưởi hay các loại rau quả giàu vitamin C khác vào chế độ ăn là giải pháp tuyệt vời để bạn chiến đấu với bệnh gout. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn trái cây ngay sau khi gọt vỏ, bởi trái cây sẽ mất vitamin C khi chúng tiếp xúc quá lâu với không khí.
Thư giãn
Giữ bình tĩnh và thư giãn là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bạn hạn chế những cơn đau do bệnh gout gây ra. Ngồi thiền và yoga là một trong những cách thư giãn cơ thể tuyệt vời. Điều này tác động tích cực đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp bạn đối phó hiệu quả với bệnh gout.
Tránh các loại thịt đỏ
thịt đỏ cần phải tránh xa
Các loại thịt đỏ, đặc biệt là những loại thịt đỏ giàu purin hay các loại thực phẩm không phải rau có hàm lượng protein cao là những loại thực phẩm bạn cần tránh. Thay vào đó hãy bổ sung protein cho cơ thể từ  các loại rau và các sản phẩm từ sữa.
Đậu đen
Đậu đen giúp điều trị bệnh gút
Trong đậu đen có rất nhiều anthocyanin, một loại chất được sử dụng để giảm các cơn đau của gout. Thường xuyên ăn đậu đen là cách hiệu quả để bạn giảm đau và điều trị bệnh gout. Anthocyanin hòa tan các tinh thể axit uric trong cơ thể, vì vậy mà chúng hạn chế sự tích tụ không mong muốn.
Tuy nhiên, những giải pháp trên chỉ giúp bạn giảm đau và hạn chế các biểu hiện khó chịu liên quan đến bệnh gout, chúng hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh. Khi áp dụng 6 giải pháp này có thể bạn sẽ không thấy được ngay tác dụng, vì chúng cần có phải có một thời gian nhất định để phát huy tác dụng.
Nguồn: afamily.vn
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét