Bị gout, người bệnh phải chịu đau đớn và kiêng khem rất vất vả
Bạn đang trải qua những cơn đau đớn tại các khớp kèm theo biểu hiện sưng, nóng, đỏ. Nếu điều này đã diễn ra trong một thời gian thì tuyệt đối bạn không nên bỏ qua vì đây là biểu hiện của bệnh gout. Bệnh Gout là dạng bệnh khớp gây đau đớn nhất, xảy ra khi có quá nhiều axit uric tích tụ trong cơ thể. Việc tích tụ axit uric trong cơ thể sẽ dẫn đến việc các tinh thể axit uric sắc nhọn lắng đọng tại các khớp (thường là ngón chân cái) và gây sỏi thận từ các tinh thể axit uric trong thận.
Bệnh gout là căn bệnh về khớp đau đớn nhất
Tuy nhiên, không chỉ xuất hiện ở ngón chân cái, gout còn hình thành ở hầu hết các vị trí như khuỷu tay, mắt cá chân, gót chân, ngón tay…
Bệnh gout do rất nhiều nguyên nhây gây ra như:
- Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều purin như gia cầm, thịt đỏ, trà, cà phê, các loại đậu, súp lơ, rau chân vịt…
- Bị bệnh béo phì.
- Do di truyền (nếu trong gia định bạn có người mắc gout thì khả năng bạn mắc bệnh gout là cao).
- Cơ thể gặp khó khăn trong việc tiêu hủy purin do gặp các khiếm khuyết về enzym.
Tại Việt Nam, hiện đang có hàng triệu người, không chỉ riêng người giàu, phải khổ sở vì căn bệnh khó trị này.
Đu đủ tươi chưa chín rất giàu vitamin, kali, magie, các enzym và dinh dưỡng có lợi cho đường tiêu hóa, dạ dày.
Đặc biệt enzym papain chiếm hàm lượng cao trong nhựa đu đủ xanh có hoạt tính chống viêm, giảm đau mạnh.
Ngoài việc chữa trị bệnh gout, đu đủ xanh còn giúp làm sạch ruột, ngăn ngừa buồn nôn, táo bón, nhiễm trùng đường tiết niệu ở phụ nữ, giảm viêm khớp, hen suyễn.
Còn lá trà xanh chứa nồng độ chất oxy hóa phong phú, phổ biến nhất trong số đó là các chất polyphenols và axit gallic rất hữu ích trong việc giảm các bệnh về khớp.
Cách làm nước đu đủ và trà xanh để giảm bệnh gout:
- Đun sôi 2 lít nước sạch.
- Lấy 1 quả đu đủ xanh có kích thước trung bình (khoảng 0,5kg) rửa sạch.
- Bỏ hạt, cắt đu đủ thành từng miếng nhỏ (không rửa lại để giữ nguyên được lượng nhựa đu đủ).
- Bỏ đu đủ vào nồi nước đang sôi, đun thêm chừng 5 phút nữa.
- Cho thêm vào 2 thìa lá trà xanh khô, rồi đun thêm 5 phút nữa.
- Lọc bỏ đu đủ và trà xanh, chỉ lấy phần nước trong, để nguội.
- Uống nước này thay nước lọc trong cả ngày.
Uống 3 lần 1 tuần, liên tục trong 1 tháng, bệnh gout dù không muốn cũng sẽ phải từ giã bạn thôi.
* Lưu ý: Chỉ sử dụng khi bệnh mới khởi phát, dùng trong các trường hợp phát hiện sớm, chưa xuất hiện các biến chứng tim mạch và thận. Tuyệt đối không nên sử dụng bừa bãi trong các trường hợp gặp vấn đề về tim mạch và các bệnh có liên quan.
http://tamsugiadinh.vn/benh-thuoc/ky-dieu-bai-thuoc-chua-gout-tu-du-du-va-tra-xanh-tsgd11238
0 nhận xét :
Đăng nhận xét